Dương Đình Trí & Thế giới màn nhung - Liveshow "Bước chân hai thế hệ 10"

06/05/2013 17:59

19h30, ngày 10/05/2013 tại Nhà hát Bến Thành, Số 6, đường Mạc Đĩnh Chi, phường Bến Nghé, Quận 1 diễn ra Live show "Bước chân hai thế hệ 10 - Dương Đình Trí & Thế giới màn nhung".

Live show "Bước chân hai thế hệ 10 - Dương Đình Trí & Thế giới màn nhung" do ca sĩ Dương Đình Trí tổ chức thực hiện. Với sự tham gia của NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thoại Miêu, NSƯT Phượng Hằng, ca sĩ Lâm Vũ, Quách Tuấn Du, Nam Cường, Hoàng Lê Vy... Đặc biệt chương trình có sự xuất hiện của ca sĩ hải ngoại  Ngọc Liên.

NSƯT Minh Vương

Sau khi làm chương trình Bước chân hai thế hệ lần thứ 1 để nhằm chúc mừng sinh nhật cho mẹ anh - nữ nghệ sĩ tài danh Lệ Thủy. Không ngờ chương trình thành công ngoài sức mong đợi, Dương Đình Trí đã tiếp tực tổ chức nhiều Live show Bước chân hai thế hệ trong suốt những năm vừa qua với những thành công vang dội.

NSƯT Thoại Miêu

Chương trình Live Show: Bước Chân Hai Thế Hệ 10 sẽ đem đến cho quý khán giả những tiết mục đặc sắc với những bài ca cổ, những trích đoạn cải lương nổi tiếng được biểu diễn gọn gàng với nhiều tên tuổi của cả ba, bốn thế hệ, khán giả rất thích. Đặc biệt quý khán giả sẽ được thưởng thức giọng ca ngọt ngào của NSND Lệ Thủy.

NSND Lệ Thủy và con trai là ca sĩ Dương Đình Trí

Lệ Thủy tên thật là Trần Thị Lệ Thủy, sinh ngày 20/05/1948, là con cả của một gia đình nông dân nghèo có 8 người con tại làng Đông Thành, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Do cuộc sống khó khăn, nên từ nhỏ cô đã theo gia đình bôn ba đến Sài Gòn tìm kế mưu sinh. Được phát hiện tài năng ca cổ từ năm mới lên 10 tuổi. 

Cũng như nhiều nghệ sĩ thành danh khác, "vai diễn" đầu tiên của Lệ Thủy trên sân khấu là ngâm thơ hậu trường, rồi có khi được đóng thế những vai kép con, và rồi đóng đào nhì trên sân khấu đoàn Trâm Vàng... Sau đó, Lệ Thủy về công ty Kim Chung của ông bầu Trần Viết Long, một đại bang có đến 7 đoàn hát. Tại sân khấu Kim Chung Lệ Thủy bắt đầu tỏa sáng với vai trò đào chính.

Năm 15 tuổi, tức năm 1963, Lệ Thủy được ban tuyển chọn giải Thanh Tâm quyết định trao "Huy chương vàng triển vọng". Thế nhưng, sau đó ban tuyển chọn mới biết Lệ Thủy 15 tuổi, chưa đủ tuổi theo điều lệ giải. Vì thế, phải đợi đến năm 1964, Lệ Thủy mới chính thức nhận giải thưởng cao quý này cùng với nam nghệ sĩ Thanh Sang. Trong tổng số 24 nghệ sĩ qua 10 đợt phát giải của giải Thanh Tâm, Lệ Thủy là nghệ sĩ có tuổi đời trẻ nhất khi nhận giải.

  

Ca sĩ hải ngoại Ngọc Liên

Ngoài các nghệ sĩ cải lương, live show còn có sự góp mặt một số diễn viên trẻ và các ca sĩ đang được yêu mến hiện nay như Trí Quang, Quốc Thái, Ngọc Thuận, Lương Thế Thành, Phùng Ngọc Huy, Kha Ly, Phi Long, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du, Nam Cường, Hoàng Lê Vy... 

Ca sĩ Quách Tuấn Du

Live show "Bước chân hai thế hệ 10 - Dương Đình Trí & Thế giới màn nhung" được đầu tư dàn dựng kỹ lưỡng hứa hẹn sẽ đem đến cho quý khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy cảm xúc.

Tên chương trình: Live show "Bước chân hai thế hệ 10 - Dương Đình Trí & Thế giới màn nhung"

Thời gian: 19h30, ngày 10/05/2013

Địa điểm: Nhà hát Bến Thành, Số 6, đường Mạc Đĩnh Chi, phường Bến Nghé, Quận 1

Nghệ sỹ: NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thoại Miêu, NSƯT Phượng Hằng, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du, Nam Cường, Hoàng Lê Vy... 

Thông tin vé: 

- Vé Vip: 1.000.000 VNĐ

- Loại 1: 700.000 VNĐ

- Loại 2: 500.000 VNĐ

- Loại thường: 300.000 VNĐ

- Vé lầu: 200.000 - 300.000 VNĐ

Đơn vị tổ chức: Dương Đình Trí